วีซ่าภูฏาน สำหรับ นักท่องเที่ยว

การทำวีซ่าภูฏานสำหรับ ทัวร์ภูฏาน  แพคเกจภูฏาน  สำหรับท่องเที่ยวภูฏานควรทำล่วงหน้าสัก 1 อาทิตย์ก่อนการเดินทาง เพื่อความสะดวกและไม่มีปัญหาในการเดินทาง

พาสปอร์ต ที่เดินทางเข้าภูฏาน ของนักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถใช้ได้ทุกประเภท แต่พาสปอร์ตทั่วไปต้องทำวีซ่า และต้องเสียค่าวีซ่า 40 USd  ซึ่งไม่เกี่ยวกับค่า  Royalty  และ ค่าทัวร์ซึ่งรัฐบาลกำหนดเป็นรายคืน

พาสปอร์ตสีน้ำเงิน สำหรับข้าราชการ สามารถเข้าประเทศภูฏานได้เลยถ้ามีการประชุม หรือสำมนา กับทางรัฐบาลภูฏาน ไม่งั้นแนะนำให้ทำวีซ่าไป เพราะในวีซ่าจะระบุเมืองที่เราจะเดินทางไป  เช่นถ้าจะไปปูนาคา แต่เราถือพาสปอร์ตข้าราชการไป เราจะไปเมืองนี้ไม่ได้เพราะเราไม่ได้รับอนุญาตให้ไป ต้องไปทำเรื่องขออนุญาตก่อนเดินทาง[vc_column][vc_single_image image=”2552″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” lazy_loading=”true” link=”https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

 เที่ยวภูฏาน แบบ แพคเกจภูฏาน และทัวร์ภูฏาน วีซ่าทำง่ายมาก

การทำวีซ่าภูฏานสำหรับ ไปเที่ยวภูฏาน ทั้งแบบ แพคเกจภูฏาน และเป็นกรุ๊ปทัวร์ภูฏาน ใช้เพียงสแกนหน้าพาสปอร์ตให้ชัดเจนก็สามารถทำได้แล้ว และต้องทำผ่านบริษัททัวร์เท่านั้น ไม่ได้ทำผ่านทางสถานทูต

เมื่อนักท่องเที่ยวได้ชำระเงินผ่านบริษัททัวร์เรียบร้อย และได้มีการชำระเงินไปยังประเทศภูฏานแล้ว วีซ่าถึงจะดำเนินการได้ ดังนั้นต้องเผื่อเวลาสำหรับทำวีซ่าด้วย

เอกสารทำวีซ่า

  1. สแกนหน้าพาสปอร์ต

ไม่ต้องใช้รูปถ่ายในการทำวีซ่าภูฏาน[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

คำถามที่พบบ่อยๆ เกี่ยวกับวีซ่า

  • พาสปอร์ตข้าราชการต้องใช้วีซ่าหรือไม่ 
  • ตอบ  ในกรณีที่เดินทางเพื่องานราชการ หรือได้รับเชิญ ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า สามารถเข้าภูฏานได้เลย  แต่ถ้าจะไปเมืองปูนาคา จะต้องขอใบอณุญาต หรือ  Permit  เพื่อเข้าปูนาคา
  • ชาวต่างชาติใช้เอกสารอะไรสำหรับยื่นวีซ่าและผ่านเอเยนต์ไทยได้หรือไม่
  • ตอบ  ชาวต่างชาติ ถ้าเป็นชาว อินเดีย บังคลาเทศ และ มัลดีฟต์ ไม่ต้องใช้วีซ่าสำหรับเข้าภูฏาน แต่ ชาวต่างชาติ อื่นๆ สามารถยื่นวีซ่าผ่านทางเอเยนต์ไทยได้ โดยใช้แค่ สแกนหน้าพาสปอรืต เหมือน คนไทย และไม่ต้องใช้รูปถ่าย
  • วีซ่าใช้เวลาทำการกี่วัน
  • ตอบ วีซ่าใช้เวลาจริงๆ ไม่เกิน 3 วัน แต่ควรยื่นก่อนสัก 1 อาทิตย์
  • ต้องใช้รูปถ่ายหรือเอกสารอื่นๆ หรือไม่
  • ตอบ ไม่ต้องใช้รูปถ่ายและ เอกสารอะไรนอกจาก สแกนหน้าพาสปอร์ตที่ชัดเจนและเต็มหน้า และห้ามขีดคล่อม
  • ถ้าจะไปเยี่ยมเพื่อน หรือคนรู้จัก จะยื่นวีซ่าผ่านบริษัททัวร์ได้หรือไม่
  • ตอบ ไม่สามารถยื่นได้ ต้องให้เพื่อน หรือญาติทางฝั่งภูฏานยื่นให้
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”3280″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” lazy_loading=”true” link=”https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_btn title=”รายละเอียดทัวร์ภูฏาน” color=”vista-blue” size=”lg” align=”center” css_animation=”fadeIn” link=”url:https%3A%2F%2Fwww.primaconnection.com%2F%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%8F%E0%B8%B2%E0%B8%99%2F|title:%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%8F%E0%B8%B2%E0%B8%99||”][/vc_column][/vc_row]