เที่ยวภูฏานด้วยตนเอง

การเดินทางไปเที่ยวภูฏานด้วยตนเองโดยไม่ผ่านบริษัททัวร์ภูฏาน ทำไม่ได้เนื่องจากรัฐบาลภูฏานไม่ต้องการให้มีนักท่องเที่ยวแบบ Backpack ดังนั้นการไปภูฏานต้องทำการจองผ่านบริษัททัวร์เท่านั้น  จะผ่านทางเมืองไทยไป หรือจะผ่านกับทางภูฏานโดยตรงก็ได้ แต่ขอแนะนำให้ผ่านทางบริษัททัวร์ในเมืองไทยไป ซึ่งจะเป็นแบบ แพคเกจทัวร์ หรือจะเป็นแบบกรุ๊ปก็ได้

การเที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง แบบ แพคเกจทัวร์ภูฏาน

การท่องเที่ยวภูฏานมี 2 ลักษณะ คือ การเที่ยวแพคเกจทัวร์ภูฏานเหมือนกับการไปเที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง เพียงแต่ว่ามีไกด์และบริษัททัวร์ทางภูฏานรับรองให้ และการเดินทางเป็นหมู่คณะ

การจะะเดินทางไปภูฏาน ขอแนะนำให้ติดต่อบริษัททัวร์ เพื่อจองตั๋วเครื่องบิน และทำวีซ่า วีซ่าภูฏานต้องทำจากเมืองไทยไป เมื่อได้ครบทุกอย่างก็สามารถเดินทางได้เลย การเที่ยวด้วยตัวเอง มีข้อดีคือไม่ต้องรอใคร และเลือกโปรแกรมได้เอง เลือกโรงแรมที่พัก และ อาหารได้ในแต่ละมื้อ  สิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางเอง  ห้ามลืม วีซ่าภูฏาน พาสปอร์ต   วีซ่าต้องใช้วันแรกเลยที่สนามบินเพื่อทำการเช็คอินกับสายการบิน การทำวีซ่าภูฏานจะไม่มีการทำที่สถานทูตต้องให้บริษัททัวร์ภูฏานออกให้เท่านั้น

 

เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง วัดตั๊กซัง

การเลือกบริษัท ทัวร์ภูฏาน แบบ แพคเกจภูฏาน สำหรับการ เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง

ขอแนะนำให้เลือกบริษัททัวร์ที่ท่านรู้จักหรือเชื่อถือได้ บางบริษัทขายถูกมากๆๆ แม้ไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่น  พรีมา คอนเนคชั่นได้รับการยอมรับจากการท่องเที่ยวภูฏาน และได้ร่วมมือกับ  Bhutan Tourism Corporation Limited บริษัททัวร์ยักษ์ใหญ่ของภูฏานและเป็นบริษัททัวร์แห่งแรกของภูฏาน มั่นใจได้ในเรื่องของการบริการและคุณภาพ

การเลือกโรงแรมที่พักสำหรับ แพคเกจทัวร์ภุฏาน เมื่อไป เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง

ทัวร์ภูฏานสามารถเลือกโรงแรมได้ 2 แบบ คือแบบ  Standard  หรือมาตราฐานตามที่รัฐบาลภูฏานกำหนด ประมาณ 3 – 3.5 ดาวบ้านเรา กับแบบ 4 – 5 ดาว ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากราคาปรกติ พรีมา คอนเนคชั่น มีบริการทั้ง 2 แบบของที่พัก และเรายังได้มีการโปรโมตโรงแรม 5 ดาวไว้ในรายการทัวร์ คือ Le Meridien Paro และ Le Meridien Thimphu ท่านสามารถเลือกได้ในโปรแกรม Le Meridien Package  หรือ โปรแกรม Prima Select  ที่เราเลือกสรรค์โรงแรมให้ท่าน นอกจากนี้เรายังได้ทำ  Luxury package  โดยพักโรงแรมในเครือ  Aman , Uma , Six Senses

สรุป

การเดินทางท่องเที่ยวภูฏานด้วยตนเอง หรือแบบแพคเกจภูฏาน สามารถเลือกเดินทางได้เองทุกวัน เลือกสายการบิน โรงแรมซึ่งมีตั้งแต่ 3 – 5 ดาวตามที่รัฐบาลกำหนด เลือกอาหาร และ บริษัทที่มีมาตราฐาน ซึ่งบริษัทจะเป็นผู้ออกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยว

เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง

 

 

บทความน่าอ่าน