ถั่งเช่าภูฏาน

ถั่งเช่าภูฏานของแท้ ถั่งเช่าคุณภาพ

จากการทำทัวร์ภูฏานมายาวนาน เราเลยนำเข้าถั่งเช่าของแท้จากภูฏาน ขึ้นชื่อจากดินแดนมังกรสายฟ้า เป็นถั่งเช่าในเทือกเขาหิมาลัยซึ่งขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก และมีคุณค่าทางสารอาหาร ถั่งเช่าภูฏานของแท้จะมีใบรับประกันจากทางภูฏาน ซึ่งออกโดยหน่วยงานของรัฐบาล BAFRA

ถั่งเช่าภูฏาน มีคุณภาพดีจริงเหรอ

ถั่งเช่าภูฏานเป็นถั่งเช่าที่เก็บจากเทือกเขาหิมาลัย และเนื่องจากสภาพอากาศและดินบริเวณแถบนี้ทำให้ได้ถั่งเช่าที่คุณภาพดีที่สุดในโลก และที่สำคัญ ไม่ต้องเครียดว่าจะได้รับของปลอม เพราะว่ามีการรับรองจากรัฐบาลภูฏาน ถั่งเช่าภูฏานได้ฉายาว่า ไวอากร้าจากเทือกเขาหิมาลัย แต่สรรพคุณจริงๆไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เท่านั้น ถั่งเช่าเหมือนยาผีบอก รักษาได้ทุกโรค ผู้ที่ทานอยู่เป็นประจำจะรู้สึกได้ว่าสุขภาพดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ตับ ไต เบาหวานหรือแม้กระทั่ง มะเร็ง แต่เท่าที่ทานมาจะรู้สึกได้ว่ามีกำลังดีขึ้น

วิธีการเก็บถั่งเช่าภูฏาน

การเก็บจะต้องเก็บช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ และ ต้นฤดูร้อน โดยชาวบ้านจะคลานเข่าเข้าไปเก็บที่ละตัว ด้วยความยากลำบาก บนภูเขาสูงซึ่งต้องเดินเท้าขึ้นไปเก็บ บางเขตต้องเดินถึง 3 – 7 วัน

ถั่งเช่าภูฏาน

การรับรองถั่งเช่าภูฏานของแท้

โดยปรกติถั่งเช่าจากภูฏานจะมีการรับรองจากรัฐบาลภูฏานและมีการปิดผนึกอย่างดีจนถึงผู้ซื้อตามรูป จะมีการรับรองโดยหน่วยงาน BAFRA ของภูฏาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้

วิธีการกินถั่งเช่าภูฏานให้ได้ผลดี

วิธีการกินถั่งเช่าให้ได้ผลดี ควรบดถั่งเช่าให้เป็นผง ประมาณ 1 ช้อนชา และ ชงกับน้ำร้อน และดื่มให้หมด สารอาหารในถั่งเช่าจะดูดซึมเข้าตัวเราได้ดีกว่าการทานเป็นตัวๆ ซึ่งจะทำให้เราขับถ่ายออกมามากกว่าครึ่ง และควรเว้นบ้าง เช่น ทาน 2 อาทิตย์แล้วเว้นไว้สัก 1 อาทิตย์  ในกรณีที่ไม่อยากบด ก็ให้ต้มกับน้ำเหมือนชงชา แล้วทาน พอตอนเย็นค่อยเอาตัวมาทานหรือ เอามาทำกับข้าวต่อ

เราสามารถ ดองเหล้าหรือตุ๋นเป็นซุปก็ได้ และไม่ควรทานผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆ อาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร  และสามารถทานเวลาไหนก็ได้ ไม่ว่า ก่อนหรือหลังอาหาร ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรจึงไม่มีผลข้างเคียง

ถั่งเช่า

สรรพคุณของถั่งเช่าภูฏาน

ถั่งเช่าเหมือนยาผีบอก มีสรรพคุณมากมาย สำหรับท่านที่เคยทานจะบอกว่าเหมือนยาอายุวัฒนะ ถ้าเราได้ลองทานประมาณ 2 อาทิตย์เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ถั่งเช่ามี สรรพคุณมากมาย ทั้งช่วยเรื่อง เบาหวาน ตับ ไต มะเร็ง และ ลดน้ำตาลในเลือด สำคัญสุดทำให้ร่างกายแข็งเรง

การแบ่งเกรดถั่งเช่าภูฏาน

เราสามารถวัดเกรดถั่งเช่าโดยการนับจำนวนตัวต่อ ก.ก แต่อาจจะไม่เท่ากันทุกตัวเพราะใช้คนในการคัดแยก จะมีเกรด ตั้งแต่ Super A จนมาถึง C แต่ถ้าต่ำกว่านี้ก็ไม่ควรซื้อแล้ว

ราคาถั่งเช่าภูฏาน

ราคาถั่งเช่าขึ้นอยู่กับขนาดของถั่งเช่า จะมีการแบ่งเกรดตามขนาด ปัจจุบันพึ่งถึงฤดูกาลเก็บถั่งเช่าของภูฏาน ประมาณ พฤษภาคม – มิถุนายน  

ถั่งเช่าภูฏาน ราคา

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทาง

Things to know before traveling

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์เนปาลมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook