ทัวร์ภูฏาน ท่องเที่ยวภูฏาน 2565 เริ่มเปิดประเทศแล้ว

ทัวร์ภูฏาน การท่องเที่ยวภูฏานเริ่มเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว โดยมีระเบียบคร่าวๆ ดังนี้

  • ตั้งแต่ 4 กรกฎาคม – 22 กันยายน นักทิองเที่ยวต้องทำการตรวจ RT-PCR เมื่อเดินทางถึงประเทศภูฏาน ค่าใช้จ่ายนักท่องเที่ยวต้องรับผิดชอบ และต้องจ่ายค่าโรงแรมและอาหารเองแต่ไม่ต้องจ่ายค่า SDF ถ้าผลเป็นลบก็สามารถเที่ยวต่อได้เลย
  • ถ้าผลเป็นบวกต้องกักตัว 5 วัน และต้องจ่ายค่าโรงแรมและอาหารเองแต่ไม่ต้องจ่ายค่า SDF
  • หลัง 23 กันยายน 2565 ท่านที่ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็มไม่ต้องตรวจ RT-PCR
  • ค่าทัวร์จะไม่มีราคากรุ๊ป
  • ราคาค่าเข้าชมสถานที่รัฐบาลยังไม่ได้กำหนดราคา
  • บริษัททัวร์มีหน้าที่ขอ e-visa ให้นักท่องเที่ยวและไม่ต้องขออนุญาตในกรณีที่ออกนอกทิมพูอีกต่อไป
  • ไม่มีราคาช่วง high season และ low season อีกต่อไป ราคาจะเท่ากันตลอดปี แต่จะแตกต่างกันที่ค่าโรงแรม ที่ยังมีการคิดราคาตาม High และ Low season

การเปลี่ยนแปลงกฏระเบียบคงไม่มีทางเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ถึงแม้ว่าทางผู้ประกอบการและผู้ที่อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยวของภูฏานมีการขอร้องให้รัฐบาลเปิดช่องให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศได้สะดวกและง่ายขึ้น จะทำให้เศรษกิจของประเทศดีขึ้นไปด้วย แต่กฏหมายได้ออกมามีผลบังคับใช้แล้ว คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสิ่งที่รัฐบาลภูฏานคาดหวังไว้กับการท่องเที่ยวจะเป็นไปตามที่คาดไหม 

ท่องเที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

ราคาค่าทัวร์ภูฏาน

ราคาค่าทัวร์ภูฏาน ณ ตอนนี้ได้มีการกำหนดจากทางฝั่งการท่องเที่ยวภูฏานว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงให้ลอยตัวคือไม่การกำหนดราคาขั้นต่ำตามที่ทางฝั่งผู้ประกอบการ หรือผู้ที่อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยวร้องขอมา เนื่องจากผลจากโควิด 19 ทำให้ผู้ที่อยู่ในธุรกิจนี้เสียหายมากมาย 

การท่องเที่ยวภูฏานยังคงนโยบาย high value low impact เหมือนเดิม ราคาจะเป็นตัวกำหนดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพตามนโยบายของรัฐบาล

รัฐบาลจะเก็บค่า SDF Sustainable Development Fee คนละ 200 USD ต่อคนต่อคืน ไม่รวมค่าทัวร์ภูฏาน ค่าไกด์ ค่ารถ ค่าอาหร และค่าเข้าชมสถานที่ อันนี้เหมือนกับเงินที่เก็บไปพัฒนาประเทศ

ท่องเที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

ราคาค่าตั๋วเครื่องบินภูฏาน

ปัจจุบับ สายการบินยังไม่กำหนดราคาค่าตั๋วเครื่องบินภูฏานว่าจะมีราคาเท่าไหร่ แต่สายการบินที่จะบินเข้าออกภูฏานจะยังคงมีเพียง 2 สายการบินเหมือนเดิม  สายการบินที่ทำการบินเป็นปรกติคือ Drukair ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติ  ส่วนของเอกชน จะบินเฉพาะขนส่งสินค้า  แต่จากการที่รัฐบาลเริ่มเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวก็คาดว่าทั้ง 2 สายการบินจะเริ่มทำการบินโดยปรกติเร็วๆนี้และจะเริ่มคืนเงิน refund ที่ค้างอยู่ตั้งแต่เริ่มโควิดได้

ทัวร์ภูฏาน 2566, เที่ยวภูฏาน, แพคเกจภูฏาน,ภูฏาน,เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง
ทัวร์ภูฏาน 2566, เที่ยวภูฏาน, แพคเกจภูฏาน,ภูฏาน,เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง
ทัวร์ภูฏาน,ทัวร์ภูฏาน 2565,ค่าทัวร์ภูฏาน,เที่ยวภูฏาน

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์ภูฏานมาอย่างยาวนาน และเป็นบริษัทที่นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวภูฏานมากที่สุดในประเทศ ติดตามเราได้ทาง facebook