ทัวร์อียิปต์ ล่องแม่น้ำไนล์

การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์อียิปต์ล่องแม่น้ำไนล์ เป็นที่นิยมจะมีอยู่ 2 ท่าที่นักท่องเที่ยวนิยมคือ ออกจากอัสวาน หรือออกจากลุกซอร์ ขอแนะนำที่ไม่น่าเบื่อจนเกินไปคือออกจากอัสวาน ทุกวันศุกร์ และล่องไปเรื่อยๆ แวะท่องเที่ยวตามรายทางไป จนมาจบที่ลุกซอร์ ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน

ทัวร์อียิปต์ ล่องแม่น้ำไนล์

ทัวร์อียิปต์ ล่องแม่น้ำไนล์ ควรใช้เวลากี่วัน

โดยปรกติการเที่ยวอียิปต์ต้องใช้เวลา ประมาณ 8 – 12 วันเพื่อที่จะได้เที่ยวครบ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ และถ้าต้องล่องแม่น้ำไนล์ด้วยควรกำหนดเวลาไว้ประมาณ 10 – 12 วัน และด้วยเวลาที่มากพอควรทำให้เราวางโปรแกรมง่ายขึ้นเนื่องจากเรือออกทุกวันศุกร์

เที่ยวอัสวาน อาบูซิมเบล ก่อนล่องแม่น้ำไนล์

เนื่องจากเรือออกจากท่าอัสวาน เราควรเดินทางถึงอัสวาน วัน พฤหัสบดี เช้า เนื่องจากอัสวานมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น เขื่อนอัสวาน ทั้งเก่า และเขื่อนอัสวานใหม่ แต่สถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปอัสวาน มีอยู่ 3 สถานที่หลักๆ คือ

วิหารฟิเล ซึ่งต้องนั่งเรือไป เป็นวิหารที่จมอยู่ในน้ำระหว่างการสร้างเขื่อนและได้ยกขึ้นมาไว้ที่นี่ วิหารฟิเล เป็นวิหารที่สร้างถวายเทพไอซิส

Unfinished Obelisk เสาโอเบลิสก์ ที่สร้างไม่เสร็จ เชื่อว่าสร้สงในสมัยของฮัทเชปซุท แต่เกิดการแตกร้าวก่อนจึงสร้างไม่เสร็จ ถ้าเสร็จสมบูรณ์จะเป็นเสาหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หมู่บ้านชาวนูเบียน ชาวบ้านพื้นเมืองของอัสวาน หมู่บ้านนี้จะทาสีสันสวยงาม และแสดงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนูเบียน

ก่อนที่เราจะเช็คอินขึ้นเรือในวันศุกร์ และทานอาหารเที่ยงบนเรือ เช้าวันศุกร์ เราสามารถไปชมวิหาร อาบูซิมเบล ซึ่งเป็นวิหารที่สวยและจมอยู่ในน้ำเหมือนกับวิหารฟิเล ในช่วงของการสร้างเขื่อน วิหารนี้เป็นวิหารที่สร้างในสมัยของฟาโรห์ รามเสสที่ 2 จะมีวิหารอยู่ 2 หลังคือของฟาโรห์ รามเสสที่ 2 และ ของ ราชินีเนเฟอทารี

การเดินทางไปที่วิหารทำได้ 2 วิธี คือไปโดยเครื่องบินของสายการบิน Egypt Air ซึ่งต้องจองล่วงหน้านาน และที่นั่งจำกัด ส่วนอีกวิธีคือการเดินทางโดยรถ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.5 ชั่วโมง จะออกเดินทางประมาณ ตี 5 ตอนเช้า เมื่อไปถึง ก็เดินเที่ยวชมประมาณ 2 ชั่วโมงก็เดินทางกลับมาอัสวาน วันนี้อาจจะทานข้าวเที่ยงสาย แนะนำให้เตรียมของว่างไว้ระหว่างทาง อาหารบนเรือจะเปิดถึงบ่าย 3 โมง

ล่องแม่น้ำไนล์ควรเลือกเรือแบบไหน

โดยปรกติทุกทัวร์จะบอกว่าเรือล่องแม่น้ำไนล์เป็นเรือ 5 ดาว แต่เราควรดูเรือด้วยว่าเป็นเรือของบริษัทอะไร เพราะว่าบางลำค่อนข้างที่จะเก่า ห้องพัก และ อาหารไม่ค่อยดี ขอแนะนำเรือที่ดีที่ทาง พรีมา คอนเนคชั่น เลือกใช้ จะเป็นเรือ Farrah cruise กับ Minerva Nile cruise ซึ่งเป็นเรือของเครือโรงแรม  ห้องพักบนเรือจะใหญ่และทุกห้องจะเห็นวิวที่สวยงามตลอดการเดินทาง และมีระเบียงสำหรับยืนรับลม

โปรแกรมทัวร์อียิปต์ ล่องแม่น้ำไนล์

วันแรกของการเดินทางโดยเรือ เราจะเช็คอินประมาณเที่ยงแล้วรับประทานอาหารกลางวัน บนเรือที่พัก จากนั้นก็พักผ่อนบนเรือ หรือทางทัวร์จะจัดโปรแกรมการเดินทางให้ แต่ขอแนะนำให้ไปล่องเรือ เฟลุกกะ ซึ่งเป็นเรือที่ใช้เป็นพาหนะในการค้าขายในสมัยโบราณ ที่แล่นโดยใช้แรงลม ชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำไนล์ จากนั้นก็กลับมาทานอาหารค่ำบนเรือ

กลางคืนจะมีการแสดงโชว์ขึ้นอยู่กับเรือแต่ละลำ

จากนั้นเรือจะเริ่มออกเดินทาง

วันที่สอง เรือเดินทางถึงวิหาร คอมออมโบ เทวสถานอันเป็นศิลปะแบบกรีกโรมันที่ยังหลงเหลืออยู่ในประเทศอียิปต์ อีกทั้งวิหารแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บมัมมี่จระเข้ ชมวิหารของเทพเจ้าสององค์ คือ เทพโซเบค และวิหารเทพเจ้า รา ฮอรัคตี้

เดินทางต่อไปยังเมืองเอ็ดฟู ชมวิหารเอ็ดฟู ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นวิหาร อียิปต์โบราณที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุด และเป็นวิหารที่สำคัญที่สุดในอียิปต์รองจากวิหารคาร์นัค เป็นวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อบูชา เทพเจ้าฮอรัส วิหารนี้มีขนาดใหญ่และสวยงาม โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมเสาไฮโปสไตล์ ฮอลล์ ภายในวิหารแห่งนี้  ออกเดินทางสู่เมืองลุกซอร์ กลางคืนจะมี ปาร์ตี้โดยใส่ชุดประจำชาติ

วันที่สามก็เที่ยวลุกซอร์ ชม หุบผากษัตริย์ บริเวณหน้าผาธีบัน ภูเขาหินทรายสีแดง ซึ่งฟาโรห์ใช้เป็นสุสานฝังพระศพ และสมบัติล้ำค่ามากมาย โดยใช้การขุดเจาะภูเขาเข้าไปทำเป็นช่องทางลับโดยภายใน จะทำเป็นทางเดินเป็นช่วง ๆ และห้องสำหรับวางโลงศพ สมบัติ ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว นำท่านสำรวจหลุมศพของฟาโรห์ ซึ่งได้รับการตกแต่งจากรูปวาดของเหล่าเทพเจ้าต่าง ๆ และเรื่องราวจากคัมภีร์มรณะ Book of Death หุบผากษัตริย์แห่งนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เมื่อมีการขุดค้นพบสุสานของฟาโรห์ตุตันคาเมน

วิหารแดเอลบาฮารี อนุสรณ์สถานที่ประดิษฐานพระศพของฟาโรห์หญิงฮัปเชปซุท หรือที่รู้จักในนามของ “ราชินีมีเครา” ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกคนสนิท “เซเนมุท” เมื่อกว่า 3,500 ปีมาแล้ว

อนุสาวรีย์แห่งเมมนอน รูปสลักหินทรายขนาดใหญ่ 2 รูป สูงถึง 20 เมตร ซึ่งสมัยก่อนเป็นวิหารที่ใช้ฝั่งพระศพของฟาโรห์อเมนโนฟิสที่ 3 แต่เมื่อ 27 ปีก่อนคริศตกาล เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ทำให้ตัววิหารทั้งหลังพังลงมา เหลือเพียงรูปสลัก 2 รูปเท่านั้น

มหาวิหารคาร์นัค ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยเนื้อที่เฉพาะตัวมหาวิหารเอกหลังเดียวก็มีอาณาบริเวณถึง 60 เอเคอร์ ซึ่งใหญ่พอที่จะนำโบสถ์ขนาดใหญ่ของยุโรปไปวางไว้ได้ถึง 10 หลัง มหาวิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในสมัยฟาโรห์ทุตโมซิสที่ 1 เ พื่อถวายแด่เทพอามอน–รา

วิหารลักซอร์ ซึ่งสร้างถวายแก่เทพอามอน–รา กษัตริย์แห่งเทพวิหารนี้ได้รับการบูรณะในปี ค.ศ. 1883 ภายในบริเวณวิหารประกอบด้วยซุ้มประตูขนาดใหญ่และรูปสลักหินแกรนิตขนาดมหึมาสลักเป็นรูปฟาโรห์รามเซสที่2 และมเหสีราชินีเนเฟอตารี

กลางคืนมีการแสดง ระบำหน้าท้อง Belly dance

วันที่สี หลังจากทานอาหารเช้าก็เช็คเอาท์ออกจากเรือ

อาหารทุกมื้อเราทานบนเรือ เราควรเตรียมอาหารเสริมไปบ้าง เพราะว่าอาจจะไม่ถูกปากคนไทย

 

ทัวร์แกรนด์อียิปต์ 12 วัน

 • เที่ยวแบบสบายๆ 12 วัน ไม่เร่งรีบ
 • บินสายการบิน เอมิเรต
 • มีบินภายใน 2 เที่ยว
 • เที่ยว อาบู ซิมเบล อัสวาน ลุกซอร์  ฟายุม ไคโร ปิรามิด กีซา ซัคคารา เมมฟิส อเล็กซานเดรีย
 • พักเรือ 5 ดาว แบบดีลักซ์ 3 คืน เรือออกทุกวันศุกร์
 • อาหารคัดเลือกอย่างดี

ทัวร์ อียิปต์ 10 วัน

 • ครบทุกเมือง ทุกไฮไลท์ มั่นใจเรื่องอาหารและที่พัก 
 • บินสายการบิน เอมิเรต
 • มีบินภายใน 2 เที่ยว
 • เที่ยว อาบู ซิมเบล อัสวาน ลุกซอร์ ไคโร ปิรามิด กีซา ซัคคารา เมมฟิส อเล็กซานเดรีย
 • พักเรือ 5 ดาว แบบดีลักซ์ 3 คืน เรือกทุกวันศุกร์
 • 10 วันทัวร์ ชิวๆ 
 

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์อียิปต์ แพคเกจอียิปต์ มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook

Prima Connection Mascot
ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องเส้นทาง เรารู้จริง ทำแลนด์เอง จะเดินทางแบบหมู่คณะ หรือทัวร์ส่วนตัว รู้ลึกเรื่องอียิปต์ แอดเราเป็นเพื่อนนะครับ

ทัวร์อียิปต์ ล่องแม่น้ำไนล์