สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

ทัวร์จอร์แดน  เที่ยวจอร์แดน สถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวจอร์แดน ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์แห่งตะวันออกกลาง ประเทศที่มีสิ่งมหัศจรรย์ของโลกทั้งด้าน สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ศิลปะที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเที่ยวจอร์แดนมากยิ่งขึ้น จอร์แดนถือเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวครีสต์ สัญลักษณ์ของโมเสส และพระเยซู จอร์แดนมีสถานที่ๆ น่าสนใจ ที่ต้องมาสัมผัสสักครั้ง

เมืองสำคัญและสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

จอร์แดนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เมืองสำคัญและสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวจอร์แดน ทัวร์จอร์แดนมีหลากหลายด้าน ทั้ง ศิลป และ วัฒนธรรม ธรรมชาติ ทะเลแดง เดดซี ทะเลทราย  และทางด้านโบราณคดี กระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศ รวมทั้งสถานที่สำคัญด้านประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะยุคสงครามครูเสส

เมืองเพตรา 

เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดของจอร์แดน หากเที่ยวจอร์แดน ไม่ควรพลาดที่นี่ เป็นนครสีชมพูที่สาบสูญหายไปจากแผนที่โลกมายาวนาน จนได้ถูกค้นพบและได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกปี ค.ศ. 1985 และ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของแห่งโลก

ระยะทางเดินจากด้านหน้าประตูเข้าไปถึงด้านในที่เรียกว่า  Treasury  ประมาณ 2.2 กม เราสามารถเลือกที่จะเดินเข้าไป หรือจะนั่งรถม้าเข้าไปด้านในได้ แต่ขอแนะนำว่าให้เดินเข้าไป

การนั่งรถม้าจะสะเทือนมาก ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหา เรื่องหลัง คอ หรือ กำลังตั้งครรภ์   การนั่งรถม้าจะราคา 40  USD ต่อคัน รวมค่าทิปแล้ว

ด้านในจะมี  เอล คาซเนห์ (EL KHAZNEH)  หรือ Treasury เป็นวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ประกอบทำพิธีกรรมทางศาสนาสำคัญๆและด้านล่างปราสาทนั้นยังขุดพบหลุมฝังศพอีกด้วยชมวิหาร บ้านเรือน โบสถ์ประจำเมือง สุสาน โรงละครโรมัน ฯลฯ

เมืองมาดาบา (Madaba) 

เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนรู้จักมากที่สุดในนาม เมืองแห่งโมเสก ในปัจจุบันก็ยังมีการทำโมเสกอยู่  ถือว่าเป็นรายได้หลักของเมืองที่โบสถ์กรีก-ออโธดอกซ์แห่งเซนต์จอร์จ จะมีภาพแผนที่ดินแดนศักดิสิทธิ์แห่งเยรูซาเลม  ตกแต่งโดยโมเสกสีต่าง ๆ ประมาณ 2.3 ล้านชิ้นแสดงถึงพื้นที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ในแถบรอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน, เยรูซาเลม, แม่น้ำจอร์แดน, ทะเลเดดซี, เขาไซนาย, อียิปต์ ฯลฯ

 

สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

 

เม้าท์เนโบ (Mount Nebo) 

สถานที่แลนด์มาร์คสำคัญของจอร์แดนที่ใครมาก็ต้องนึกถึง ที่ตั้งอยู่บนเขาซึ่งเชื่อกันว่าน่าจะเป็นบริเวณที่เสียชีวิตและฝังศพของโมเสส จากจุดนี้สามารถชมวิวของเดดซี และมองเห็นเมือง เยรูซาเล็ม และ เจริโค ทางฝั่งอิสราเอลได้

อนุสรณ์ไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์แห่งโมเสส  (Moses magical stick) มีลักษณะคล้ายไม้กางเขน

ออกแบบเป็นลักษณะเป็นไม้เท้าในรูปแบบไม้กางเขน โดยอุทิศเป็นสัญลักษณ์ของโมเสส และพระเยซู

ทะเลเดดซี   

ทะเลที่ถูกบันทึกลงในหนังสือ กินเนสส์ ว่า เป็นจุดที่ต่ำทีสุดในโลก มีความต่ำ กว่าระดับน้ำทะเลถึง 400 เมตร และ มีความเค็มที่สุดในโลกมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของน้ำ ทะเลทั่วไป ทำให้ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดเลยอาศัยอยู่ได้ในท้องทะเลแห่งนี้  เดดซีจะไม่เปิดให้เล่นน้ำ หลังพระอาทิตย์ตก และห้ามว่ายน้ำให้ลอยตัวอย่างเดียว ส่วนท่านที่มีแผลไม่ควรลงน้ำ  โรงแรมที่พักบริเวณนี้จะติดกับชายหาด

สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

เจอราช  (JERASH)

 เมืองโบราณยุคกรีก-โรมัน ถูกสร้างขึ้นราว 200 ปีก่อนคริสตศักราชอดีตเคยเป็นหนึ่งในสิบของหัวเมืองเอกของอาณาจักรโรมัน และมีความสมบูรณ์แบบที่สุดเช่น สนามแข่งม้าฮิปโปโดรม  ด้านในมีโรงละคร  ที่จุผู้ชมได้ถึง 5,000 คน และถนนสายหลักที่เรียกว่า  Cardo เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเป็นอันดับ 2 ของประเทศ เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดถ้ามาเยือน จอร์แดน

ป้อมปราการแห่งกรุงอัมมาน (CITDAEL)

เป็นป้อมปราการที่เริ่มสร้างพร้อมกับเมืองอัมมานโดยมีการเปลี่ยนชื่อมาตามยุคตามสมัย  โดยด้านล่างเป็นโรงละครโรมันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจอร์แดนจุผู้ชมได้ถึง 6,000 คน และตึกรามบ้านช่องที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง อันแปลกตายิ่งนักที่สันนิษฐานว่าน่าจะถูกสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 161–180 ในสมัยโรมัน

 

เที่ยวจอร์แดน

 

นอกจากนี้จอร์แดนยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น

  1. อคาบา เมืองริมทะเลแดง ที่ๆเราสามารถล่องเรือชมความงามของใต้ท้องทะเลได้
  2. วาดิรัม เป็นทะเลทรายที่สวยงามมาก เราต้องนั่งรถจิ๊ปเข้าไป และสามารถเลือกที่จะพักในแบบเต็นท์ชมดาวยามค่ำคืนได้ที่เมืองนี้
  3. ปราสาท หรือป้อมปราการต่างๆ ตั้งแต่สมัยครูเสด เช่นที่ อัจลุน หรือ เครัก
  4. วาดิ มูจิบ แกรนด์แคนยอนของจอรืแดนที่ที่เราสามารถให้ชมความงามตามธรรมชาติ และทำกิจกรรมกลางแจ้งได้

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์จอร์แดน แพคเกจจอร์แดน มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook