เที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

หากเรากำลังคิดที่จะเดินทางไปเที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง เราควรทราบบางสิ่งก่อนที่จะไป ประการแรก อียิปต์เป็นประเทศมุสลิม และในขณะที่คนส่วนใหญ่มีความเป็นมิตรและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว สิ่งสำคัญคือเราต้องเคารพธรรมเนียมปฏิบัติและการแต่งกายอย่างสุภาพ ประการที่สอง ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรกสำหรับชาวอียิปต์ส่วนใหญ่

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

 1. ก่อนไปอียิปต์ต้องทำวีซ่าก่อนใช้เวลาประมาณ 14 วันทำการ ควนเผื่อเวลาพอสมควร สำหรับท่านที่จะทำ Visa on Arrival ต้องเป้นกรุ๊ปมากกว่า 20 คนขึ้นไป และใช้เวลาประมาณ 35 วัน
 2. สายการบินที่บินตรงเข้าอียิปต์ มีเพียง Egypt air ส่วนสายการบินอื่นจะต้องแวะเปลี่ยนเครื่อง ขอแนะนำ 2 สายการบิน คือ Qatar airways และ  Emirate airline ซึ่งใช้เวลาในการเปลี่ยนเครื่องไม่นาน
 3. ที่พัก มีทุกรูปแบบในอียิปต์ สำหรับนักท่องเที่ยวแนะนำให้จองตั้งแต่ 4 – 5 ดาวขึ้นไป ถ้าวันไหนเราจะไปเที่ยวชม ปิรามิด , ปิรามิดขั้นบันได แนะนำให้จองที่พักแถวกีซ่า จะได้ไม่ต้องนั่งรถไกล แต่ถ้าจะเที่ยวแค่ในไคโร แนะนำให้จองโรงแรมริมแม่น้ำไนล์ จะได้อีกบรรยากาศ
 4. เรือล่องแม่น้ำไนล์ ควรเริ่มที่ อัสวาน ไป ลักซอร์ ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน เรือออกทุกวันศุกร์ เรือมีหลากหลายมาก แม้กระทั่ง เรือ 5 ดาวก็มีความแตกต่างค่อนข้างมาก บางลำราคาไม่แตกต่างจากการพักที่โรงแรม บางลำแพงกว่ามาก
 5. มีบางสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปอียิปต์ด้วยตัวเอง สำหรับผู้เริ่มต้น อียิปต์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการเดินทาง แต่ก็ยังมีข้อควรระวังอยู่บ้าง ระวังสภาพแวดล้อมของคุณตลอดเวลาและหลีกเลี่ยงการเดินไปมาคนเดียวในตอนดึก การแต่งกายสุภาพเรียบร้อยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน
 6. สิ่งที่ควรทราบอีกอย่างหนึ่งก็คือ ชาวอียิปต์เป็นมิตรและอัธยาศัยดี แต่พวกเขาอาจเข้าหาคุณเพื่อพยายามขายของให้คุณหรือขอเงิน เป็นการสุภาพที่จะปฏิเสธอย่างสุภาพและไม่โกรธหรือเผชิญหน้า แค่พูดว่าไม่เป็นไร ขอบคุณ ก็พอ
 7. อียิปต์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ ภาษาราชการคือภาษาอาหรับ ภาษาอังกฤษไม่ได้พูดกันอย่างกว้างขวาง คนในท้องถิ่นส่วนใหญ่จะรู้คำศัพท์สองสาม
 8. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเรามีสำเนาหนังสือเดินทางและวีซ่าติดตัวอยุ่ รวมถึงข้อมูลติดต่อสำหรับโรงแรมหรือบริษัททัวร์ของคุณ
 9. . ใช้มัคคุเทศก์ท้องถิ่น จำเป็นมาก และคนในท้องถิ่นจำนวนมากในอียิปต์ยินดีที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมรอบเมืองหรือหมู่บ้านของตน นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสประสบการณ์ในประเทศเช่นเดียวกับคนในท้องถิ่นและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ
 10. สุดท้าย เตรียมพร้อมสำหรับความแตกต่างทางวัฒนธรรมเมื่อเดินทางในอียิปต์
เที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

อียิปต์เป็นประเทศในแอฟริกาที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องโบราณสถานและโบราณวัตถุ ถ้าคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง มีสถานที่ที่ขอแนะนำให้ท่านไปเยี่ยมชม และถ่ายรูปสวยๆพร้อมทั้งรับฟังเรื่องราวที่น่ารู้จากไกดืท้องถิ่นที่ชำนาญ

         มนุษย์ในสมัยโบราณน่าจะเป็นผู้ที่มีความพากเพียรพยายามเป็นอย่างสูง สังเกตจากโบราณสถานในหลายๆ แห่ง ในหลายๆ ประเทศ ได้ไปเยือนครั้งเดียวก็เกิดคำถามขึ้นอีกร้อยพัน ด้วยความน่าทึ่งในการก่อสร้าง พร้อมเรื่องราวที่มาที่ไปอันซับซ้อนและลึกซึ้ง เช่นเดียวดินแดนอารยธรรมโบราณอย่างอียิปต์ ซึ่งมีหลายสถานที่ต้องห้ามพลาดอยู่มากมาย

 

 1. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอียิปต์ ได้รวบรวมหลักฐานทางประวัติศาสตร์จากหลายยุคสมัย มีการดูแลรักษาวัตถุโบราณอันล้ำค่าไว้มากกว่า 100,000 ชิ้น  จัดแสดงเรียงตามยุคตั้งแต่อาณาจักรเก่า-กลาง-ใหม่ ไปจนถึงสมัยปโตเลมีและโรมัน ไฮไลท์ชิ้นสำคัญที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชม นั่นคือ สมบัติล้ำค่าของฟาโรห์ตุตันคาเมน ซึ่งยังคงสภาพสมบูรณ์ และมีมูลค่ามหาศาล 
 2. มหาปิรามิดแห่งกิซ่า สิ่งที่นักท่องเที่ยวโดยทั่วไปใฝ่ฝันไว้ คือการได้มาเยือน มหาปิรามิดกิซ่า อันเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณที่ยังคงอยู่ บริเวณนั้น ยังมีโบราณสถานที่น่าสนใจ คือ สฟิงซ์ เป็นการผสมกันระหว่างมนุษย์กับสิงโต ส่วนหัวเหมือนมนุษย์
 3. วิหารฟิเล่ อัสวาน วิหารแห่งนี้สร้างโดยฟาโรห์ในราชวงศ์ปโตเรมี สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพไอซิส
 4. วิหารอาบูซิมเบล มีอายุเก่าแก่ราว 3,200 ปีมาแล้ว สร้างโดยฟาโรห์รามเสสที่ 2 เพื่อถวายแด่เทพรา – ฮอรัคตี้ เทพแห่งแสงอาทิตย์ยามเช้า
 5. วิหารลักซอร์ ที่สร้างขึ้นมากว่า 3,400 ปีมาแล้ว โดยมีเป้าหมายให้เป็นที่พักผ่อนของเทพเจ้าอามอนรา และครอบครัว
 6. วิหารแด เอล บาฮารี สร้างโดย ฟาโรห์หญิง ฮัตเชปซุต
 7. วิหารคาร์นัค ศานสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างในสมัยฟาโรห์ทุตโมซิสที่ 1 เพื่อถวายแด่เทพอามอนรา เมื่อกว่า 3,600 ปีมาแล้ว
 8. หุบผากษัตริย์ บริเวณหน้าผาธีบัน ลักษณะพิเศษของภูเขาแห่งนี้คือมียอดแหลมคล้ายปีรามิด ซึ่งชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าเป็นทำเลที่เหมาะแก่การฝังร่างของฟาโรห์แทนการสร้างปีรามิด สุสานแห่งนี้เริ่มฝังพระศพของกษัตริย์มาตั้งแต่สมัยของฟาโรห์ทุตโมซิสที่ 1 (ราชวงศ์ที่ 18) เป็นต้นมา
 9. สุสานใต้ดิน อเล็กซานเดรีย ไม่ปรากฏหลักฐานว่าผู้ใดสร้าง มีความลึก 32 เมตร มีทางเดินเป็นทางยาวกว่า 100 กิโลเมตร 
 10. ปิรามิดขั้นบันได ที่ซัคคารา ต้นแบบของการสร้างปิรามิด จะทำให้เราเข้าใจแนวคิดของการสร้างโดยชาวอียิปต์โบราณ
เที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

สรุปโดยรวมการเที่ยวอียิปต์ด้วยตัวเอง

โดยสรุป การเดินทางไปอียิปต์ด้วยตัวเองอาจเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่มีบางสิ่งที่คุณต้องระวังก่อนไป ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณคุ้นเคยกับประเพณีและกฎหมายท้องถิ่น และตระหนักถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในบางพื้นที่ ด้วยการเตรียมตัวเพียงเล็กน้อย คุณก็สามารถมีทริปที่น่าตื่นตาตื่นใจและชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในโลกได้

การเดินทางไปอียิปต์อาจเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์และคุ้มค่า อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือเราต้องวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางของเราจะปลอดภัยและสนุกสนาน หากคุณพร้อมสำหรับความท้าทาย ลุยเลย! แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า พึงระวังสิ่งรอบข้างและใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย ลองคุยกับเรา พรีมา คอนเนคชั่น และให้เราช่วยวางแผนการเดินทางให้ท่าน

 

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์อียิปต์ แพคเกจอียิปต์ มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook