สายการบินภูฏาน ดรุ๊กแอร์ และ ภูฏานแอร์ไลน์

 

ในปัจจุบัน มีสายการบินที่บินเข้าภูฏานมี 2 สายการบิน คือ ดรุ๊กแอร์ และ ภูฏานแอร์ไลน์

1.สายการบิน ดรุ๊กแอร์  Druk Air หรือ โรยัลภูฏาน แอร์ไลน์  (  Royal Bhutan Airline )  เป้นสายการบินของรัฐบาลที่เปิดบริการมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันจะมีเครื่องบิน แบบ  Airbus A 319 จำนวน 3 ลำ และ  ATR อีก 1 ลำ มีเส้นทางการบินเข้า อินเดีย , เนปาล, บังคลาเทศ,สิงคโปร์ และ ประเทศไทย เครื่องบินแบบ  Airbus A 319  จะมีชั้น  Business class 16  ที่นั่ง และ ชั้นประหยัด 102 ที่นั่ง  ATR จะมีแต่ชั้นประหยัด

สายการบินภูฏาน

 

2.สายการบิน ทาชิ หรือ ภูฏาน แอร์ไลน์ ( Tashi Air , Bhutan Airline ) เป็นสายการบินของเอกชนเครือ Tashi Group พึ่งเปิดทำการบินได้ประมาณ 3 ปี มีเครื่องบิน  Airbus A 319  2 ลำ เน้นบินเข้า กัลกัตตา และ กรุงเทพฯ และเริ่มเปิดทำการบินเข้า เนปาล และ เดลลี ของอินเดีย

ทัวร์ภูฏาน 2565, เที่ยวภูฏาน, แพคเกจภูฏาน,ภูฏาน,เที่ยวภูฏานด้วยตัวเอง

 

สายการบินภูฏาน ดรุ๊กแอร์ หรือ ภูฏานแอร์ไลน์ สายไหนดี

ข้อแนะนำในการเลือกสายการบินภูฏานสายไหนดี ดรุ๊กแอร์ หรือ ภูฏานแอร์ไลน์ ต้องบอกว่าการบริการที่เหมือนกัน เครื่องบินก็แบบเดียวกัน โดยใช้  Airbus A 319  เพียงแต่ว่า ทาชิแอร์ไลน์ หรือ ภูฏานแอร์ไลน์ จะมีที่นั่งชั้น  Business class  น้อยกว่า  Druk Air   ดรุ๊กแอร์  ปัจจุบันไม่มีการแข่งขันเรื่องราคาทำให้ทั้ง 2 สายการบินจะมีราคาตั๋วเท่ากัน จะต่างกันต้องที่ ราคาภาษีและประกัน ซึ่ง ดรุ๊กแอร์จะแพงกว่าประมาณ  200 บาท พรีมา คอนเนคชั่นเป็น ตัวแทนจำหน่ายทั้ง 2 สายการบิน

การจองตั๋วและซื้อตั๋วสายการบินภูฏาน ดรุ๊กแอร์ และ ภูฏานแอร์ไลน์

สำหรับท่านที่จะเดินทางไปภูฏาน การจองตั๋วและซื้อตั๋วสายการบินภูฏานทั้ง 2 สายการบิน ดรุ๊กแอร์และภูฏานแอร์ไลน์ สามารถจองผ่าน พรีมา คอนเนคชั่นได้ เนื่องจากเราเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการของสายการบินดรุ๊กแอร์  Druk Air  แต่ว่าสามารถออกได้ทั้ง 2 สายการบิน  และเรามั่นใจว่าเราสามารถหาตั๋วได้ง่ายกว่าจากบริษัทที่ภูฏาน

การเลือกที่นั่งบนสายการบินภูฏาน ทั้ง ดรุ๊กแอร์และภูฏานแอร์ไลน์

ก่อนการเดินทาง ควรเลือกที่นั่งบนสายการบินภูฏาน  ทั้ง ดรุ๊กแอร์และภูฏานแอร์ไลน์โดยปรกติจะไม่มีการจองที่นั่งล่วงหน้า ดังนั้นถ้าจะเลือกที่นั่งต้องรีบไปเช็คอินแต่เนิ่นๆ ขาไปจากกรุงเทพฯ สู่ พาโร ที่นั่งฝั่ง  A  จะเห็นวิวภูเขา แนวเทือกเขาหิมาลัย และ นักบินก็จะประกาศและแนะนำชื่อยอดเขาแต่ละลูก ขากลับก็เลือกฝั่ง  F  แต่จะไม่เห้นมากเหมือนขาไป แนะนำให้เลือกตั้งแต่ขาไป และถ้าเป็นเส้นทางที่แวะ โกลกัตตา จะบินผ่านแนวเทือกเขาหิมาลัยช่วงเข้าภูฏาน

ปัจจุบันสามารถเช็คอิน ออนไลน์ได้แล้ว ทำให้สามารถเลือกที่นั่งได้ก่อนใคร

ตารางการบิน และเส้นทางการบินของสายการบินภูฏาน ดรุ๊กแอร์และภูฏานแอร์ไลน์

ตารางการบิน และเส้นทางการบินของสายการบินภูฏาน ทั้ง ดรุ๊กแอร์และภูฏานแอร์ไลน์ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา แต่จะไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ส่วนใหญ่จะออกเดินทางช่วงเช้าประมาณ 06.30 ทั้ง 2 สายการบิน ในช่วงตั้งแต่ประมาณ กุมภาพันธ์ – เดือนพฤษภาคม จะไม่มีเครื่องขึ้นและลงในช่วงบ่ายที่ ภูฏาน ดังนั้นสายการบินอาจจะมีการปรับเวลาการบิน  แต่ช่วงอื่นของปี ดรุ๊กแอร์ อาจจะเริ่มบินออกจากเมืองไทยสายประมาณ 09.30

ทั้ง 2 สายการบินของภูฏานจะต้องแวะเพื่อเติมน้ำมันและรับผู้โดยสารที่อินเดียทั้งไปและกลับแต่ท่านไม่ต้องลงจากเครื่อง ต้องนั่งรออยู่บนเครื่องประมาณ 30 – 45 นาที แต่ถ้าเป็นเครื่องเหมาลำ หรือเครื่องที่มีคนไทยทั้งลำสามารถบินตรงได้ แต่ขากลับยังไงก้ต้องแวะเติมน้ำมัน

โปรแกรมทัวร์ภูฏานของพรีมา คอนเนคชั่นใช้ตารางการบินใหม่ ตามสายการบิน ดรุ๊กแอร์

สรุป

การจะเดินทางไปทัวร์ภูฏาน หรือไปประเทศภูฏาน มีสายการบินให้เลือกเพียง 2 สายการบินเท่านั้น ถ้าจะเดินทางไปภูฏานด้วยตนเองแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะช่วง high season  และขอแนะนำเรื่องน่ารู้ก่อนเดินทางเที่ยวภูฏาน

สายการบินภูฏาน

 

 

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์ภูฏานมาอย่างยาวนาน และเป็นบริษัทที่นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวภูฏานมากที่สุดในประเทศ ติดตามเราได้ทาง facebook