Prima Connection

บริการแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพดี

จองแพคเกจทัวร์ของเรา

เรื่องน่ารู้จอร์แดน

51 / 100 SEO Score

ประเทศจอร์แดนนั้น เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวมากมายใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้ง เนื่องด้วยท้องฟ้าที่สวยงามตลอดทั้งปี วิวธรรมชาติมากมายที่พร้อมจะให้เราเก็บภาพ อากาศไม่ร้อนอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะฉะนั้น เรามาหาความรู้และเตรียมตัวกันสักนิดก่อนจะออกเดินทางไป เที่ยวจอร์แดน

สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อไปจอร์แดน

  1. เพตรา นครสีชมพู ถือว่าเป็นหนึ่งใน 2 สถานที่ยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไป เมื่อไป ทัวร์จอร์แดน เพตราเป็นนครโบราณ ที่เป็นสุสานของพวกนาบาเทียน เป็นเมืองที่ซ่อนอยู่ในหุบเขา
  2. เจราช เมืองโรมันโบราณที่สมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของตะวันออกกลาง
  3. อัมมาน เมืองหลวงของจอร์แดน มีสถานที่สำคัญคือ citadel  หรือป้อมปราการ และนอกจากนี้ยังมี โรงละครแบบโรมัน ที่ยังคงใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน
  4. นั่งรถตะลุยทะเลทรายที่ วาดิรัม และยังสามารถเลือกพักค้างคืนที่กระโจม
  5. สถานที่สำคัญทางศาสนา เช่น เมาท์ เนโบ สถานที่ซึ่งระลึกถึงโมเสส และ มาดาบา ที่ซึ่งมีกระเบื้องโมเสคโบราณ ที่บอกถึงแผนที่ในสมัยโบราณ

เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง

ไป เที่ยวจอร์แดน ต้องทำวีซ่าไหม และ ทำที่ไหน
การไปทัวร์จอร์แดน ต้องทำวีซ่า โดยทำผ่านบริษัททัวร์ที่ท่านจองทัวร์ ใช้เพียงแค่หน้าพาสปอร์ต และ เมื่อท่านเดินทางถึงประเทศจอร์แดน จะมีเจ้าหน้าที่มารับ และพาท่านไปทำวีซ่าและตรวจลงตราเข้าประเทศ

สายการบินที่บินตรงเข้าจอร์แดนมีกี่สายการบิน
มีเพียงสายการบิน  Royal Jordanian Airlines  เท่านั้นที่บินตรงสู่ อัมมาน เมืองหลวงของประเทศจอร์แดน การบินไทยไม่มีบินเข้าสู่ประเทศจอร์แดน ท่านสามารถเลือกเดินทางกับสายการบินชั้นนำของตะวันออกกลางเช่น  Emirate  หรือ  Qatar airways  ได้

อาหารที่จอร์แดน ทานได้ไหม
อาหารที่จอร์แดน รสชาติดี และถ้าเราชอบทานอาหารพื้นเมืองก็จะยิ่งชอบ ที่จอร์แดนมีร้านอาหารไทย และ จีน แต่โดยเฉพาะแค่ในตัวเมืองหลวง อัมมาน ส่วนใหญ่ตามโรงแรมจะจัดเป็นแบบ  Buffet

ไปเที่ยวจอร์แดน และ สามารถต่อไป อิสราเอล และ เลบานอนได้หรือไม่
ทางเราสามารถทำวีซ่าแบบกรุ๊ปให้ทั้ง อิสราเอล และ เลบานอน แต่ไม่สามารถทำวีซ่าเดี่ยวได้

สกุลเงินจอร์แดน
สกุลเงินเรียกว่า ดีน่าร์ สามารถแลกได้ที่สนามบิน 1 ดีน่าร์ ตกประมาณ 45 บาท

การใช้โทรศัพท์และ อินเตอร์เนต
เนื่องจาก  AIS sim2fly  ยังไม่สามารถใช้ได้ที่จอร์แดน เลยขอแนะนำให้ซื้อ  Sim ท้องถิ่นประมาณ 20  USD  ก็สามารถโทรและเล่น Internet  ได้อย่างสบายๆ

ของฝากที่จอร์แดน
ของฝากที่ก็จะเป็นของที่ระลึก และ ผลิตภัณฑ์จาก เดดซี รวมถึง อินทผลัม รสดี

 

บทความน่าอ่าน