ฤดูท่องเที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

เราสามารถเที่ยวภูฏานได้หลากหลายฤดู ในช่วง Low season นั้นมีอยู่ด้วยกัน 6 เดือน คือ ธันวาคม – กุมภาพันธ์ และ มิถุนายน – สิงหาคม แต่ราคาจะใกล้เคียงกันอยู่ที่ราคาสายการบินที่จะจัด Promotion ช่วงที่ไม่หนาวจนเกินไปจะเป็นช่วง มิถุนายน – สิงหาคม อากาศค่อนข้างสบายๆ แต่อาจมีฝนตกในช่วงกลางคืน เพราะเป็นช่วงมรสุม

ฤดูท่องเที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

ท่องเที่ยวฤดูหนาว

ตั้งแต่ 1 ธันวาคม – สิ้นเดือน กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นฤดูหนาว การไปทัวร์ภูฏานในช่วงนี้ท่านจะได้สัมผัสหิมะ และเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่จะชมวิวเทือกเขาหิมาลัย ธันวาคม – กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงหน้าหนาวอุณหภูมิในช่วงเย็นและกลางคืนอาจจะติดลบได้ บางท่านอาจจะเตรียมถุงน้ำร้อน เอาไว้ใช้เวลานอนได้ แต่โรงแรมทุกแห่งจะมีเครื่องทำความร้อนอยุ่แล้ว เทศกาลที่สำคัญของช่วงนี้คือ โดชูลา เทจู จัดทุกวันที่ 13 ธันวาคม ซึ่งจะมีระบำหน้ากาก และมีโอกาสได้เข้าเฝ้าราชวงศ์ภูฏานที่จะมาทรงเป็นประธานในพิธีด้วย

ในช่วงฤดูหนาวไม่แนะนำให้ไปเมืองบุมทังเนื่องจากอากาศที่หนาวเกินไป

ฤดูท่องเที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

 

ฤดูท่องเที่ยวภูฏาน

ฤดูใบไม้ผลิ เดือน มีนาคม – พฤษภาคม จะเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยวภูฏาน High season และจะมีเทศกาล พาโรเทจู ซึ่งจัดว่าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดช่วงหนึ่ง อากาศจะไม่หนาวมาก และมีโอกาสที่จะได้เห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยอยู่

ฤดูร้อน อากาศในช่วงกลางวันจะร้อน อาจจะถึง 30 องศา แต่ กลางคืนอากาศจะเย็นลงมาก ช่วงนี้อาจจะมีฝนตก ถ้าโชคไม่ดีอาจเจอฝนตกติดต่อกันหลายวัน แต่ส่วนใหญ่จะตกในช่วงกลางคืน ถ้าแดดร้อนมากๆ แสดงว่าฝนใกล้จะตกแล้ว ฤดูร้อนอยู่ในช่วง มิถุนายน – สิงหาคม จะเป็นช่วง Low season

ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี จะสวยมาก และจะมีเทศกาล ทิมพูเทจู ซึ่งถือว่าเป็นเทศกาลที่สำคัญของภูฏาน จะอยู่ในช่วงปลายกันยายน – ต้น ตุลาคม แต่ละปีจะไม่ตรงกัน ฤดูนี้เหมาะที่จะไปเที่ยวภาคตะวันออกของภูฏาน เนื่องจากไม่หนาวจนเกินไป และจะมีนกกระเรียนคอดำอพยพมา ในเดือน พฤศจิกายน

ทางพรีมา คอนเนคชั่น จึงมีแพคเกจภูฏานมากมายให้ท่านได้เลือกเดินทางในเวลาที่เหมาะสม

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์ภูฏานมาอย่างยาวนาน และเป็นบริษัทที่นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวภูฏานมากที่สุดในประเทศ ติดตามเราได้ทาง facebook