เรื่องน่ารู้ทัวร์บาหลี

ขอแนะนำ เรื่องน่ารู้ทัวร์บาหลี   “บาหลี เป็น 1 ใน 34 จังหวัด ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศอินโดนีเซีย คนไทยนิยมไปทัวร์บาหลี  บาหลี มีพื้นที่เป็นเกาะขนาดเล็ก  ชาวบาหลีมีศิลปะและเอกลักษณ์  บอกเลยว่าใครที่ได้มาเที่ยวเมืองแห่งนี้ ต้องโดนเวทย์มนต์สะกดเป็นแน่แท้

ก่อนเดินทางไป เที่ยวทัวร์บาหลี

ก่อนการเดินทางทัวร์บาหลี มีข้อแนะนำสำหรับการเตรียมตัวเดินทางไป แพคเกจ หรือ ทัวร์บาหลี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ สภาพ อากาศ ไฟฟ้า การแลกเงิน การใช้โทรศัพท์

เวลาของบาหลี เวลาของบาหลีเร็วกว่าประเทศไทยเรา 1 ชั่วโมง (+ 1 Hr.)

ภูมิอากาศของบาหลี :  เนื่องจากบาหลีตั้งอยู่ใกล้เส้น ศูนย์สูตร อุณหภูมิจึงอยู่ในช่วง 21 – 32 C บาหลีมีฤดูกาลเพียงสองฤดูคือ ฤดูร้อนคือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน โดยในช่วงเดือนกรกฎาคมจะมีอากาศเย็นสบายที่สุดในรอบปี ส่วนฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

ไฟฟ้าของบาหลี :  ใช้ปลั๊กไฟแบบ 2 ขา 220-240 โวลต์ เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านเรา

วีซ่าและหนังสือเดินทางสำหรับบาหลี :  สำหรับนักท่องเที่ยวไทยไม่ต้องใช้วีซ่าในการไปบาหลีแต่พาสปอตร์ต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนนับจากวันเดินทางสู่บาหลี

ศุลกากรบาหลีสามารถนำสุราเข้าบาหลีได้ไม่เกิน 1 ลิตร บุหรี่อนุญาตให้นำเข้าบาหลีไม่เกิน 200 มวน ซิการ์ไม่เกิน 50 มวน และยาเส้นไม่เกิน 100 กรัม

ระบบเงินตราของบาหลี : หน่วยเงินของประเทศอินโดนีเซียเรียกว่า รูเปียห์ (Rupaiah , RP) มีหน่วยเงินดังนี้ RP5 ,RP10, RP25, RP50 , RP100 , RP500 ,RP 1,000  , RP5,000  , RP10,000 , RP20,000 และ RP50,000 สามารถแลกโดยใช้เงิน  USD , THB (แลกได้ที่สนามบินเท่านั้น)  EUR และอื่น ๆ ได้ที่สนามบิน (หากต้องการอัตตราแลกเปลี่ยนที่ดี) และทั่วทั้งเกาะบาหลี  ค่าเงินของอินโดนีเซียมีความผันผวนมาก ท่านสามารถตรวจสอบได้ตาม Website แลกเปลี่ยนเงิน

การแต่งกายในบาหลี : ควรแต่งกายสุภาพด้วยกางเกงขายาวและเสื้อคอปก  หากท่านเข้าวัดทางวัดจะมี โสร่งให้นุ่ง ควรทำบุญสัก 100 หรือ 200 RP

การใช้บัตรเครดิตในบาหลี : ท่านสามารถใช้ได้ตามร้านค้าชั้นนำและโรงแรมในย่านท่องเที่ยว อาทิเช่น คูต้า

นูซาดัวร์ อุบุด

การรักษาพยาบาลในบาหลี : มีทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน อีกทั้งมีร้านขายยาตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป สำหรับหมอในบาหลีนั้นโดยส่วนมากพูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนเช่นเดียวกับ เภสัชกรร้านขายยา

โทรศัพท์ในบาหลี : ท่านสามารถซื้อ Simcard ได้ที่สนามบินหรือร้านค้าทั่วไปตามในเกาะบาหลี มีหลายค่ายให้เลือกมากมาย แต่ควรปรึกษาร้านขายซิมเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของท่านเสียก่อน สำหรับอินเทอร์เน็ตที่บาหลียังคงเป็น 3G มีความเร็วในระดับหนึ่ง การโทรกลับมายังประเทศไทยให้ กด +66 และตามด้วยเบอร์ที่ต้องการ แต่หากต้องการให้ทางไทยโทรมาที่บาหลี ให้กด +62 และตามด้วยเบอร์ของเรา นอกจากนั้นยังมีโทรศัพท์สาธารณะไว้บริการในบริเวณที่เป็นแหล่งความเจริญและแหล่งท่องเที่ยว  โทรศัพท์สาธารณะมีบริการทั้งแบบหยอดเหรียญและแบบใช้บัตรโทรศัพท์  โดยแบบหยอดเหรียญสามารถใช้เหรียญ 50  หรือ 100 รูเปียห์ ส่วนบัตรโทรศัพท์ที่จำหน่ายจะมีหน่วยเป็นยูนิตมีตั้งแต่ 60 , 100 , 140 , 280 , 400 และ 680 ยูนิตสามารถหาซื้อได้ที่สำนักงานโทรศัพท์ ที่ทำการไปรษณีย์ และเคาท์เตอร์แลกเงินในบางจุด  ค่าโทรศัพท์กลับมาเมืองไทยจะตกอยู่ราวนาทีละ 10,000 รูเปียห์ หากจะโทรกลับประเทศไทย จะต้องหมุน 001+66+ หมายเลขที่ต้องการ

บริการไปรษณีย์ในบาหลี : มีอยู่แทบทุกหมู่บ้าน เปิดทการ 08.00 – 14.00 (จ.-พฤ.) 08.00 – 12.00(ศ.) และ 08.00-13.00 (ส.) ในบางพื้นที่ หากให้แน่ใจควรส่งภายในวัน จ. – พฤ.

ย่านที่พักในทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี

การที่ท่านไปทัวร์บาหลี หรือซื้อ แพคเกจบาหลี ไป ท่านสามารถเลือกที่พักได้หลายระดับและสถานที่ ซึ่งแบ่งเป็นเขตต่าง ๆ ดังนี้

คูต้า (Kuta) : เปรียบไปคล้าย พัทยา หรือหาด ป่าตอง มีสถานที่ช้อปปิ้งมากมาย ท่านที่ชอบแสงสีควรพักย่านนี้ บางโรงแรมติดชายหาด

นูซา ดัวร์ (Nusa Dua)เป็นย่านที่พักราคาสูง ส่วนใหญ่จะเป็น 5 ดาว ดูหรูหรา และมีหาดส่วนตัว

ซานัวร์  (Sanur) : หาดแห่งแรกของบาหลีที่มีนักท่องเที่ยวมาพัก เดี๋ยวนี้ความนิยมลดน้อยลงไป แต่ก็มีร้านค้าเริ่มมาเปิดขายของมากขึ้น มีแหล่งบันเทิงเพิ่มมากขึ้น

ตันจุง เบนัวร์ (Tanjung Benua) : ใกล้ ๆ กับ  Nusa Dua  มีโรงแรมหลากหลาย  สงบและโรงแรมส่วนใหญ่เดินถึงชายหาดได้เลย เหมาะสำหรับ ดำน้ำตื้น

อูบุด (Ubud) :  ฝรั่งจะชอบ อยู่ท่ามกลางทุ่งนา ป่าเขา มีที่พักแบบ villa  คนไทยเริ่มที่จะไปพักมากขึ้น

เรื่องน่ารู้ทัวร์บาหลี

 

อาหารการกินในทัวร์บาหลี  

หลายท่านที่เลือกเดินทางไป ทัวร์บาหลี หรือซื้อแพคเกจ บาหลี อาจจะกังวลเรื่องของอาหาร  อาหารที่บาหลี มีให้เลือกหลากหลายโดยเฉพาะในย่านคูต้า ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ฝรั่ง จีน แต่หากออกไปไกลจากแหล่งท่องเที่ยวท่านอาจจะต้องรับประทานในโรงแรมหรือภัตตราคารท้องถิ่น อาหารท้องถิ่นที่แนะนำคือ หมูหันบาหลี (Bali Guring) เป็ดบาหลี (Bebek bengil) สองร้านนี้ขึ้นชื่อมากในบริเวณ อุบุด โดยรวมอาหารของบาหลีคนไทยเราสามารถทานได้

ชีวิตยามราตรีในบาหลี

หากคุณต้องการสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนแนะนำให้ไปเที่ยว ย่านคูต้า จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และบาร์เหล้า หรือร้านอาหารมากมาย แต่ถ้าอยากได้บาร์เหล้าสำหรับวัยรุ่นแนะนำให้ไปเที่ยวย่าน ซานัวร์ ที่นี่เต็มไปด้วยบาร์เหล้าและ ผับจำนวนมาก

เรื่องน่ารู้ทัวร์บาหลี ส่วนตัว

ช่วงเวลาที่ไปทัวร์บาหลี

ช่วงเวลาสำหรับทัวร์บาหลีท่านสามารถเที่ยวบาหลีได้ตลอดทั้งปีเที่ยวบาหลีหรือ แพคเกจบาหลีแต่ช่วงที่ราคาทัวร์บาหลีมีราคาแพงกว่าปกติคือช่วงตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กันยายน เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียเข้ามาเยอะ   และช่วงปีใหม่ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมกราคม ในช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนมีนาคม จะมีฝนตกที่บาหลี

การจองทัวร์บาหลี  เที่ยวบาหลี แพ็คเกจบาหลี  

ท่านสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศอินโดนีเซียได้อย่างสะดวก โดยท่านไม่ต้องทำวีซ่าเข้าประเทศ ในกรณีที่ท่านเป็นคนไทย สัญชาติไทย และเที่ยวบินที่บินตรงเข้าสู่ประเทศอินโดนีเซียก็มีบินทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางสู่เกาะบาหลีนั้นมีถึงสามสายการบินด้วยกันที่ทำการบินตรงเข้าสู่เกาะบาหลีทุกวัน ทั้ง การบินไทย แอร์เอเชีย รวมถึง ไลอ้อน แอร์

การจองแพคเกจบาหลี เราจัดทำแพคเกจทัวร์บาหลีที่มีทั้งโปรแกรมการท่องเที่ยว  ร้านอาหาร  การเดินทาง รวมถึงไกด์ท้องถิ่นไว้เรียบร้อย  ท่านสามารถจองทัวร์กับเราแล้วออกเดินทางเองหรือให้เราจัดหาผู้ชำนาญทางช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในการเดินทางไปกับท่านได้

เราอยากจะให้ท่านได้ลองไปเที่ยวบาหลี ไปสัมผัสเกาะบาหลีซักครั้ง นอกจากท่านจะได้ชมธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ท่านยังจะได้ทราบถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวบาหลีอีกด้วย

เรื่องน่ารู้ทัวร์บาหลี

 

ข้อมูลการติดต่อ
Address:เลขที่ 216 / 41 ซิตี้ลิ้ง พระราม 9
ถนน กาญจนาภิเษก แขวงทับช้าง
เขตสะพานสูง กรุงเทพ ฯ 10250

Phone : 02-001-4156
Email : [email protected]

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์บาหลีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook