ข้อควรปฏิบัติเมื่อมาเที่ยวบาหลี

บาหลี เป็นอีกหนึ่งปลายทางที่หลาย ๆ ท่านคงอยากไปเที่ยวมาก ๆ  แต่ก่อนจะไปเที่ยวบาหลี ขอแนะนำข้อควรปฏิบัติกันและเรื่องควรรู้เเกาะบาหลี … พรีมา คอนเนคชั่น มีข้อมูลดี ๆ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับข้อควรปฏิบัติเมื่อเราไปเที่ยวบาหลีมาฝากค่ะ…

10 ข้อควรปฎิบัติเมื่ออยู่และท่องเที่ยวบาหลี อินโดเนเซีย 

1.หากกระหายน้ำไม่ควรหื่มน้ำจากก๊อกหรือที่สาธารณะ ควรซื้อน้ำดื่มเท่านั้น

2.ในการเดินทางโดยรถเครื่องในบาหลี ควรใส่หมวกกันน็อคทุกครั้ง เพราะอุบัติเหตุ เกิดขึ้นได้ในทุกขณะ

3.ชาวบาหลีเคร่งครัดในเรื่องการแต่งกายเข้าวัด ควรจะต้องสวมเสื้อผ้าอย่างสุภาพกางเกงขายาวและเสื้อมีปก และสถานที่ใดให้ถอดรองเท้าควรปฎิบัติตามมิเฉ่นนั้น จะสร้างความลำบากใจให้กับคนท้องถิ่น

4.การรับของหรือการให้ของที่บาหลี คุณควรใช้มือทั้งสองข้างในการส่งของให้ผู้รับถือเป็นการให้เกียรติกับผู้รับ และผู้ให้

5.หากมีโอกาสได้ขับขี่รถยนตร์ ธรรมเนียมการบีบแตรของบาหลีคล้าย ๆ ประเทศเราคือ บีบแตรเพียงเป็นสัญญาณให้รู้สึกตัว มิใช่บีบลากยาวและถี่รัว หากทำเช่นนั้นคือคุณสร้างมลภาวะทางเสียงให้กับคนบาหลี

6.หากต้องการบอกทางหรือให้คู่สนทนาสังเกตุอะไรสักอย่างคุณควรชี้ด้วยฝ่ามือและทิ้วทั้ง 5 ไม่ควรชี้ด้วยนิ้วนิ้วเดียว คนบาหลีบางคนค่อนข้างเคร่งในเรื่องนี้มาก

7.หากรับประทานอาหารกับคนบาหลี เมื่อคุณอิ่มควรหลงเหลืออะไรบางอย่างไว้ในจานของคุณ

8.เบียร์ที่บาหลี มักเสริฟมาเป็นขวดใหญ่

9.การเข้าวัดหรือบ้านเรือนของชาวบาหลี จะต้องถอดรองเท้า และระหว่างเท้าของคุณไปสัมผัสคนบาหลีด้วย เพราะชาวบาหลีถือว่าเท้านั้นเป็นของต่ำ

10.สำหรับสถานที่ศักสิทธิ์ในบาหลี คุณไม่ควรโพสถ้าถ่ายรูปใดๆที่สื้อถึงความไม่เคารพ เนื่องจากคนบาหลี เคารพและบูชา ศาสนาสถานของพวกเขาเป็นอย่างมาก

เมื่อเราได้รู้ข้อควรปฏิบัติมื่อไปบาหลีกันแล้ว ไปเที่ยวบาหลี ไปสัมผัสเกาะบาหลีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเกาะสวรรค์กันค่ะ และจะทำให้คุณได้รู้จักกับบาหลีและยังจะได้สัมผัสอีกหลากหลายสิ่งในบาหลีอย่างแท้จริง…

เราอยากจะให้ท่านได้ลองไปเที่ยวบาหลี ไปสัมผัสเกาะบาหลีซักครั้ง นอกจากท่านจะได้ชมธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ท่านยังจะได้ทราบถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวบาหลีอีกด้วย

เที่ยวบาหลี ทัวร์บาหลี

 

 

ข้อมูลการติดต่อ
Address:เลขที่ 216 / 41 ซิตี้ลิ้ง พระราม 9
ถนน กาญจนาภิเษก แขวงทับช้าง
เขตสะพานสูง กรุงเทพ ฯ 10250

Phone : 02-001-4156
Email : [email protected]

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์บาหลีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ติดตามเราได้ทาง facebook