สถานที่ห้ามพลาดทัวร์บาหลีบาหลี

13 สถานที่ห้ามพลาดทัวร์บาหลี

 

สำหรับเกาะบาหลีแล้ว ไม่ว่าจะชื่นชมผืนป่า นาขั้นบันได ชมน้ำทะเลสีฟ้าคราม สวรรค์ของนักดำน้ำและนักเล่นเซิร์ฟ  หรือเข้าชมเข้าวัดฮินดู ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมีเรื่องราว และมีจุดเด่นที่ทำให้คุณต้องประทับใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือสิ่งปลูกสร้าง ดังนั้น พรีมา คอนเนคชั่น  ขอนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวบาหลี ที่ไม่ควรพลาด! มาแนะนำค่ะ …

1.ทานาล็อต (Tanah lot)

วัดที่ยื่นไปในทะเลอันสวยงามและแปลกตา สร้างใน ศตวรรษที่ 11 โดยนักบวชฮินดู นามว่า ดัง ชยัง นิราธา เพื่อ อุทิศแด่ เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล เป็นวัดที่ชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาเป็นอย่างมากถึงขนาดมีคำกล่าวที่ว่า ที่บาหลีไม่เคยพบ ซึนามิ ก็เพราะมีวัดแห่งนี้คอยปกป้องอยู่นั่นเอง

สถานที่ห้ามพลาดทัวร์บาหลี

 

2.เทมปักซิริง (Tampak siring)

น้ำพุแห่งนี้ คือน้ำวิเศษเป็นความเชื่อของชาวบาหลี สามารถขจัดปัดเป่า สิ่งชั่วร้ายของจากตัวได้ หากได้อาบน้ำที่วัดแห่งนี้ เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำที่เกิดจาก พระอินทร์ เทพเจ้าแห่งศาสนาฮินดูนำกริดปักลงไป ณ พื้นดิน เพื่อบรรดารให้น้ำพุเกิดขึ้นมาเพื่อรักษาและช่วยเหลือมนุษย์ในสมัยโบราณนั่นเอง และยังมีตลาดอันโด่งดัง นั่นคือ ตลาดปราบเซียนที่ชาวไทยและเทศ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ท่านสามารถพบกับความมัน                              จากการช้อปปิ้งได้จากที่นี่เนื่องจากมีของที่หลากหลายและมีร้านค้ามากมายนั่นเอง

ตำนานแม่น้ำเปอตะนู ในอดีตกาลเกิดสงครามครั้งใหญ่ขึ้นระหว่าง กษัตริย์มะยะดะนะวา (King Mayadanawa ) ผู้ชั่วร้าย กับกองทัพของพระอินทร์ (Indra)   กษัตริย์มะยะดะนะวา ประกาศตนป์นเทพและบังคับให้ผู้คนนับถืดบูชาตนเพียงอย่างเดียว จึงทำให้เทพองค์อื่นๆไม่พอใจและ พระอินทร์ทรงนำกองทัพมาจัดการ การเผชิญหน้าครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นที่ เปิเตมอน (Petemon) กษัตริย์มะยะดะนะวาไม่อาจสู้ได้ จึงต้องหนีไปที่ เทมปักซิริง (Tampak siring) และเทยาพิษไปในแม่น้ำ เมื่อกองทัพของพระอินทร์ได้ดื่มกินน้ำจึงทำได้ล้มตายกันทั้งสิ้น พระอินทร์จึงใช้ กริด ปักลงพื้นและทำให้น้ำพุศักสิทธิ์เกิดขึ้นมา ทหารที่ยังเหลือรอดนำน้ำนั้นไปรักษาทหารที่ต้องพิษและการเดินทัพเพื่อสงครามครั้งแตกหักก็เกิดขึ้นในบริเวณหมู่บ้านไกล้ๆ กษัตริย์มะยะดะนะวา ต้องศรของพระอินทร์และพระโลหิตหลั่งไหลออกมาเกิดเป็นแม่น้ำ เปอตะนู ซึ่งหมายความว่าคำสาป จากตำนานเบื้องต้นทำให้ชาวบาหลีจะไม่ใช้น้ำในแม่น้ำแห่งนี้เพื่อทำการเกษตร จนพึ่งมายกเลิกใน ศตวรรษที่ 20 นี้เอง

ทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี

3.กินกุ้งล็อบเตอร์ที่ หาดจิมบารัน (Jimbaran)

หากมาบาหลีไม่ได้ยลโฉมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมทั้งรับประทาน กุ้ง ล็อบเตอร์ ณ ที่แห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึง

สถานที่ห้ามพลาดทัวร์บาหลี

4.หมู่บ้านคินตามณี (Kintamanee)

ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และมีวิวเป็นภูเขาไฟอยู่เหนือทะเลสาบกุนุงบาตูร์อันเลื่องลือ ถือว่าพลาดมากหากท่านไม่ได้มา จิบ ชากาแฟ รับปรทานอาหาร ณ ที่แห่งนี้

สถานที่ห้ามพลาดทัวร์บาหลี

5.วัดอุลุนดานู (Ulundanu)

วัดแห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อบูชา เทวีดานูแห่งสายน้ำ สร้างขึ้นในสมัย ศตวรรษที่ 17 วัดอุลุนดานู ตั้งอยู่ในทะเลสาบที่มีภูเขาไฟเป็นฉากหลัง เป็น 1 ในวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ
ฝันถึงความสวยงามและอยากมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต

ทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี

6.ชมระบำบารอง (Barong dance)

การแสดงดั้งเดิมของชาวบาหลี บอกเล่าเรื่องราวของ ธรรมย่อมชนะอธรรม ผ่านการแสดงอันตื่นเต้น ผ่านตัวละคร บารองลักษณะคล้ายสิงโต (ธรรม) กับ แม่มดรังดา (อธรรม)

ทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี อินโดเนเซีย

7.วัดทามันอายุน (Taman Ayun)

วัดหลวงแห่ง อาณาจักรเมงวี สร้างใน ค.ศ.1674 โดย King Tjokerda Sahti Blambangar เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาสำหรับ ราชวงศ์ และ ประชาชน

ทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี อินโดเนเซีย

8.อุบุด (Ubud)

เมืองที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในตนเองตั้งแต่ ศตวรรษที่ 9 ปัจจุบันจะมีการผสมผสานยุคสมัยได้อย่างลงตัว อุบุด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยม และ ชิม หมูหัวสูตรบาหลี (Babi guring) ปัจจุบัน อุบุดยังคงมีกษัตริย์แห่งอุบุดอาศัยอยู่และท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านของท่านได้ที่ พระราชวังอุบุด (Ubud palace)

9.วัดอูลูวาตู (Uluwatu)

วัดซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาอยู่เคียงข้างกับน้ำทะเล สร้างขึ้นในสมัย ศตวรรษที่ 10 อีกทั้งยังเป็น 1 ใน วัดทั้ง 6 ของโลกซึ่งชาวบาหลีบูชาเป็นอย่างยิ่ง นักบวชเอมปูกุตุรันและนักบวชดังห์ยางนีราร์ธานีเป็นผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ จากจุดชมวิววัดแห่งนี้ท่านสามารถชมวิวของบาหลีใต้ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยมอีกด้วย

ทัวร์บาหลี แพคเกจบาหลี อินโดเนเซีย

10.โกอา กะจาห์ หรือ วัดถ้ำช้าง (Goa Gajah)

สร้างขึ้นในช่วง ศตวรรษที่ 11 มีจุดเด่นคือปากทางเข้าเป็นหน้ายักษ์อ้าปากกว้างอยู่ พื้นที่ด้านในแบ่งเป็นห้องหลายห้อง สุดด้านหนึ่งของทางแยกเป็นที่ประดิษฐานรูปพระพิฆเนศสี่กร ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นที่ประดิษฐานลิงกาสาม

ทัวร์บาหลี เที่ยวบาหลี

11.กูนุงอากุง (Gunung Agung)

ในยุคที่เทพสร้างภูเขาเป็นที่ประทับของตน ได้เลือกภูเขาที่สูงสุดทางภาคตะวันออกซึ่งเป็นทิศที่ศักสิทธิ์ของชาวบาหลี และได้เลือกภูเขาลูกนี้ให้เป็นที่ประทับของตน วัดทุกแห่งในบาหลีต้องมีแท่งบูชาอุทิศให้กับวิญญาณของกุนุง กุนุงแปลว่าภูเขา แม้แต่ อุกุง เมรุ หรือหอพิธีศพก็สร้างจำลองมากจากรูปทรงภูเขา บริเวณใต้ภูเขาเป็นที่ตั้งของ ปุราเบอซะคีห์ (Pura Besakih) หรือวัดแม่ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ชาวบาหลีให้ความเคารพมากที่สุด

12.Bali swing 

ประสบการณ์ในการมาบาหลีจะไม่สมบูรณ์ไปได้ หากไม่ได้ไปเล่นชิงช้าบาหลีสวิง (Bali Swing) ให้ท่านได้เล่นกิจกรรมอันสนุกสนาน ท้าทายความตื่นเต้นด้วยการนั่งชิงช้าที่มีความสูงและท่านสามารถ
เก็บภาพระหว่างนั่งชิงช้าโดยมีฉากหลังธรรมชาติอันสวยงาม

13.หาดโลวินา (Lovina Beach)

หาดทรายสีดำทอดยาว 8 กิโลเมตร  น่านน้ำโลวิน่าได้รับความนิยทสำหรับการดำน้ำดูธรรมชาติอันสวยงาม และ กิจกรรมการชมปลาโลมา

 

…นอกจากนี้บาหลียังสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอรับนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสและรับรองว่าถ้าท่านได้ไปสัมผัสต้องหลงเสน่ห์แห่งเกาะบาหลีแน่นอน…

การเดินทางไปทัวร์บาหลีแบบแพคเกจบาหลีหรือเป็นหมู่คณะ ควรศึกษาข้อน่ารู้ก่อนเดินทางและ ข้อห้ามข้อเสนอแนะ ต่าง ๆ ก่อนเดินทางไปทัวร์บาหลี นอกจากบาหลีแล้ว ท่านสามารถเดินทางไปบุโรพุทโธได้ ซึ่งบินจากบาหลีใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 

พรีมา คอนเนคชั่น ให้บริการทัวร์บาหลีมาอย่างยาวนาน  ติดตามเราได้ทาง facebook

ข้อมูลการติดต่อ
Address : เลขที่ 216/41  ซิตี้ลิ้ง พระราม 9
ถนน กาญจนาภิเษก แขวงทับช้าง
เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10250

Phone : 02-001-4156
Email : [email protected]