กงล้อมนตรา เที่ยวภูฏาน ทัวร์ภูฏาน

การจะไป เที่ยวภูฏาน  แบบ แพคเกจภูฏาน  หรือ ทัวร์ภูฏาน แบบหมู่คณะดี ดี เลือกอย่างไร ไม่ให้ช้ำเวลาไป  หลายคนไปภูฏานกลับมาแล้วบ่นว่า อาหารไม่ดี คิดว่าคนภูฏานทานเจทั้งประเทศ หรือว่าโรงแรมไม่ดีเลย เรามีข้อแนะนำดีดี ในการเลือกบริษัททัวร์ภูฏานดีดี สำหรับไปทัวร์ภูฏาน กลับมาจะได้ประทับใจและอยากกลับไปที่ภูฏานอีก

ข้อแนะนำดีดีก่อนเลือกทัวร์เที่ยวภูฏาน

ก่อนการตัดสินใจซื้อทัวร์ เราขอให้ข้อแนะนำดีดีก่อนเลือกทัวร์ที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปภูฏาน ซึ่งข้อเสนอแนะที่เรารวบรวมมาทำให้ท่านได้เลือกซื้อทัวร์ภูฏานที่ได้มาตราฐานและในราคาที่เหมาะสม

1.ราคาทัวร์ภูฏาน และ แพคเกจภูฏาน ก็บอกมาตรฐานของทัวร์ได้เช่นกัน

เหตุผลที่ว่า ทำไมราคาทัวร์ภูฏาน และ ราคาแพคเกจภูฏาน ถึงบอกมาตรฐานค่าทัวร์ภูฏานได้ เพราะว่ารัฐบาลภูฏาน กำหนดราคาขั้นต่ำของทัวร์ภูฏานอยู่ที่  200 USD  ในช่วง Low season และ  250 USD ในช่วง  High Season  และกำหนดว่า ห้ามลดเกิน 10 % จากจำนวนนี้ที่เราจ่ายเงินไป การท่องเที่ยวภูฏาน เก็บค่า Royalty fee นำไปพัฒนาประเทศ 65 USD  ที่เหลือ บริษัททัวร์ค่อยนำมาใช้เป็นค่ารถ ไกด์ อาหาร ที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ

“Low impact  High Value คำขวัญของการท่องเที่ยวภูฏาน สื้อถึงการที่จะไม่ทำทัวร์ถูกเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าไป”

ซื้อทัวร์ภูฏาน แพคเกจภูฏานราคาถูก ไปเที่ยวภูฏาน จะได้รับความแตกต่างอย่างไร

การที่เราเลือกซื้อทัวร์ในราคาที่แตกต่างกัน การบริการที่ได้รับย่อมแตกต่างออกไป  ข้อแตกต่างที่ได้รับ จากราคาค่าทัวร์ภูฏานเช่น

1.ค่าอาหาร ซึ่งอาจจะไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์ และตัวเลือกมากและไม่ได้ทานในโรงแรม ส่วนใหญ่จะเน้นที่ร้านอาหารราคาถูกๆ 

2.โรงแรมที่พักที่ไม่ได้มาตรฐาน ตามที่รัฐบาลกำหนด

3.รถบัสที่ใช้ เวลาไปเป็นคณะสังเกตได้ง่ายมาก จะมีการนำกระเป๋าไปไว้บนหลังคา ซึ่งทำให้เกิดอันตรายได้ และภูฏานมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขา จึงไม่ควรนำกระเป๋าไปไว้บนหลังคารถ อันตรายมากโดยเฉพาะฤดูหนาวและหน้ามรสุม

2.ความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์ที่ให้บริการทัวร์ภูฏาน

พรีมา คอนเนคชั่น เป็นบริษัททัวร์ที่ทำทัวร์ภูฏานมาเกือบ 10 ปีโดยร่วมกับ  Bhutan Tourism Corporation Limited บริษัททัวร์แห่งแรก และ แห่งเดียวที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของภูฏาน ทำให้เป็นที่น่าเชื่อถือ

พรีมา คอนเนคชั่นถือว่าเป็นตัวแทนแห่งเดียวของประเทศไทย นอกจากนี้ พรีมา คอนเนคชั่นยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนขายของสายการบิน ดรุ๊กแอร์ สายการบินประจำชาติของภูฏาน

เราเคยให้บริการกับหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งคณะสงฆ์ และจัดการเรื่องการติดต่อราชการและการดูงานที่ประเทศภูฏานมามากมาย

3.มีโรงแรมที่พักหลากหลายให้เลือกในราคาไม่แพง

พรีมา คอนเนคชั่น สามารถจัดทัวร์ภูฏาน แพคเกจภูฏาน ได้ตามความต้องการของท่านโดยเรามีโรงแรมที่พักหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่ โรงแรมมาตรฐานตามที่รัฐบาลกำหนด ส่วนโรงแรม 4 ดาว และ 5 ดาว เราได้ราคาที่พักที่ดีที่สุดของทุกบริษัทในไทย  และโรงแรม 4 ดาว กับ 5 ดาว ที่ท่านพัก เราได้จัดให้รวม อาหารเช้ากับ อาหารค่ำไว้ที่โรงแรม เพื่อความสะดวกสบายของท่าน

โรงแรม 5 ดาวที่เราได้ราคาดีดี เช่น  Le Meridien Paro , Le Meridien Thimphu , Terma Linca , Taj Tashi

โรงแรม 4 ดาว ที่เราได้ราคาดีๆ เช่น Ramada , Ariya

โรงแรมมาตราฐาน ของการท่องเที่ยวภูฏาน เช่น  Olathang , Zhingkham , Punsho Pelri เป็นโรงแรมในเครือของ  Bhutan Tourism Corporation

4.อาหารที่หลากหลาย

จากที่เคยเกริ่นว่าการไปเที่ยวภูฏาน หลายคนบ่นกลับมาว่าประเทศนี้ทานเจกัน อันนี้ต้องขอแก้ข่าวแทนประเทศเขา อย่างแรกภูฏานจะมีการกินเจปีละ 2 เดือนประมาณ เดือน มีนาคม และ มิถุนายนของทุกปี ปรับเปลี่ยนตามปฏิทินนอกนั้นคนภูฏานมีการกินปรกติที่เหมือนกับเรา คนภูฏานนิยมทานพริก และทานอาหารรสจัด เนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ก็จะเป็น หมูไก่ เนื้อวัว และ ปลา อาหารพวกนี้จะฆ่าและนำเข้ามาจากอินเดีย เนื่องจากชาวภูฏานไม่ฆ่าสัตว์ และที่สำคัญเลย ถ้าไปเป็นหมู่คณะกับเรา หัวหน้าทัวร์จะเป็นผู้ทำอาหารเสริมให้ทานเช่น ข้าวต้มตอนเช้าๆ หรืออาหรเสริมในช่วงกลางวันและเย็น

สรุป 

4 ข้อที่ใช้เลือกทัวร์ภูฏาน แพคเกจภูฏาน เพื่อจะได้ไปเที่ยวภูฏานแบบสบายใจ

  1. ราคาต้องไม่ถูกเกินไป
  2. ดูบริษัททัวร์ ว่าเคยจัดบ่อยไหม มีความชำนาญในเส้นทางหรือไม่
  3. โรงแรมที่จัดสามารถเปลี่ยนได้ตามความชอบใจหรือไม่
  4. อาหารที่หลากหลาย และมีเนื้อสัตว์ให้ทานบ้าง